Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

Đậu xanh - 100g (loại chưa xát vỏ)1.5l nước; 3 lá dứa; 80g đường - Viên bí đỏ - 50g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để trong tủ lạnh; 80g bột nếp; 10g đường; 25g nước nóng

Hướng dẫn:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh trong bát nước.

Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào, thêm đậu xanh; lá dứa vào đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống thấp ở mức trung bình, tiếp tục đun sôi cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng không nát.

Bước 3: Trộn bí ngô nghiền nhuyễn với bột nếp, đường trong một bát. Từ từ thêm nước nóng vào hoặc nước có nhiệt độ phù hợp, nhào nhẹ cho đến khi bột nhão mịn. Viên bột bí đỏ thành các viên tròn nhỏ.

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát ngày hè 3

Sau đó thả vào nồi chè đậu xanh. Thêm đường phù hợp, nấu cho đến khi viên bí đỏ chín rồi tắt bếp.

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát ngày hè kết quả

 

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát ngày hè kết quả

 

Món chè giản dị, dễ nấu này vừa giúp thanh nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái khi thưởng thức.

 

Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ thanh mát ngày hè kết quả

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh, bí đỏ nhé!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét