Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Nguyên liệu:

Mì spaghetti - 500gXúc xích tươi - 1 góiHành tây - 1 củ lớnCà chua bi - 50gTỏi - 4 tépPhô mai Pasmesan bào vụn - vừa đủHúng quế - vừa đủGia vị - vừa đủ

Hướng dẫn:

Bước 1: Món ngon dễ làm cắt lát mỏng xúc xích hun khói và hành tây, cắt đôi cà chua bi và đập dập tỏi.

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Bước 2: Trong một chiếc nồi lớn, bạn lần lượt cho cà chua, hành tây, xúc xích, mì Ý và lá húng quế vào. Phần mì lúc này vẫn còn cứng nên có thể đặt không vừa nồi, nhưng bạn không cần lo lắng mà cứ đổ nước vừa ngập phần nguyên liệu. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Bước 3: Đun nồi mì trên lửa vừa đến khi nước sôi. Lúc này, mì sẽ mềm từ từ, bạn có thể dùng đũa ấn phần mì xuống ngập phần nước được rồi. Tiếp đó, mình đậy nắp lại rồi hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng mở nồi và đảo cho các sợi mì được chín đều.

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Bước 4: Sau khoảng 10 phút, nước sẽ cạn dần, bạn có thể gắp một sợi mì ra để thử độ chín. Tùy khẩu vị thích ăn mì chín mềm hay còn hơi dai một chút mà bạn có thể tiếp tục đun thêm vài phút nữa.

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Bước 5: Cuối cùng, bạn bắc nồi ra, chắt bớt nước luộc nếu mì đã chín vừa mà nước chưa cạn hẳn. Rắc phô mai bào vụn và trộn tất cả lên là xong.

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Mì Ý siêu tốc của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

Bí kíp nấu mì ý siêu tốc cho ngày bận rộn

Chúc các bạn ngon miệng!

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét